Hệ thống máy sấy cá

Hệ thống máy sấy cá

Hiện nay, sản lượng đánh bắt cá rất lớn, trải dài các tỉnh thành trên toàn quốc. Cá là 1 loại thực phẩm rất ngon, bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe con người. Ngoài việc tiêu thụ cá tươi, thì cá sấy khô là món ăn được nhiều người ưa thích và nhu cầu thị trường về cá khô ngày càng lớn.

Có nhiều phương pháp để sấy khô cá, phương pháp đơn giản nhất là phơi khô tự nhiên, tức là phơi bằng ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Trước đây, phương pháp này được nhiều người sử dụng, tuy nhiên nó lại tốn nhân công, sân bãi, chất lượng bị biến đổi sau khi phơi, vệ sinh không đảm bảo và phải phụ thuộc vào yếu tố thời tiết.

Ngày nay, với công nghệ – kỹ thuật phát triển vũ bảo, sự ra đời của máy sấy cá là rất hợp lý và kịp thời, nó giải quyết được nhu cầu sấy hải sản, sấy cá với chất lượng sản phẩm tốt, vệ sinh được đảm bảo, không cần phải tốn diện tích đất để phơi, là thiết bị cần thiết để tăng năng suất cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

1. Đặc điểm của hệ thống máy sấy cá

Hệ thống máy sấy cá có phần chính là vỏ kép và trục chính. Trong đó, trục chính bao gồm nhiều cánh đĩa với diện tích truyền nhiệt lớn. Cánh đĩa thiết kế bằng loại thép đặc chủng có quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, vì thế nó có độ bền cao, giúp cho không bị cháy bột khi sấy.

Hơi nước bão hòa ở nhiệt độ cao đi vào trong cánh đĩa và cung cấp nhiệt giúp khô nguyên liệu cá bên ngoài. Nước ngưng thu hồi và cung cấp nồi hơi nên tiết kiệm được đầu vào.

Tóm lại, toàn bộ hệ thống dây chuyền của máy sấy cá bao gồm máy sấy đĩa vận hành bằng năng lượng từ nồi hơi đốt than, vì thế nó có ưu điểm đó là tiết kiệm, giá thành giảm tối đa, đạt hiệu quả tốt nhất.

2. Quy trình hệ thống máy sấy cá

Hệ thống máy sấy cá sử dụng năng lượng từ hơi nước nồi hơi có áp suất 8 bar với nhiệt  độ 175 độ C. Quá trình truyền nhiệt nhờ vào kết cấu 2 vỏ ở thân trong – thân ngoài.

Đầu tiên, cá tươi cấp vào máy là nhờ vào vít tải. Quá trình trao đổi truyền nhiệt ẩm diễn ra máy sấy là nhờ vào 1 hệ thống cánh đảo quay liên tục, và kết hợp với hút ẩm khỏi máy bằng quạt hút. Quá trình cơ nhiệt, thải ẩm diễn ra mãnh liệt nên tạo cho quá trình sấy nhanh chóng, năng suất rất cao, mùi được khử triệt để và máy sấy cá có kích thước nhỏ gọn.

3. Ứng dụng của hệ thống máy sấy cá

Hệ thống máy sấy cá  gia nhiệt bằng hơi gián tiếp cùng với bề mặt được gia nhiệt lớn. Vì thế nó có  tác dụng tự lau để giúp đảm bảo tính hiệu quả và máy  vận hành liên tục.Quá trình này điều khiển bằng phương pháp điều chỉnh vận tốc được làm từ bộ phận nạp liệu và độ mở đối với cửa thoát liệu.

Máy sấy cá được thiết kế có công năng cao với các đĩa làm từ thép carbon dày, vỏ trong máy sấy  làm bằng thép carbon dày, đối với các bề mặt nguội được làm từ thép không gỉ. Ở bên trong máy sấy, cá tươi được sấy từ bộ phận chuyển động quay tiến về phía trước và trộn t các cánh trên các đĩa và những thanh gạt được gắn cố định của vỏ.

Đa phần các thiết bị chế biến bột cá thiết kế để làm xử lý nguyên liệu cá, phụ phẩm cá và phụ phẩm cá người. Ngoài ra, hệ thống này dễ bảo hành, bảo trì.

4. Nơi cung cấp hệ thống máy sấy cá uy tín

Công ty TNHH Hoàng Vũ Vina cung cấp hệ thống máy sấy cá uy tín nhất trên thị trường hiện nay, là đối tác tin cậy của nhiều khách hàng lớn nhỏ trên toàn quốc, đã tạo niềm tin cho đối tác, chúng tôi sẽ làm hài lòng mọi quý khách.

Ngoài ra, chúng tôi còn tư vấn, hỗ trợ miễn phí về cách sử dụng máy sấy đạt hiệu quả tốt nhất cho quý khách có nhu cầu.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để biết thêm chi tiết.

Lời nhận xét

*