Sấy khô mực bằng máy sấy hải sản

Sấy khô mực bằng máy sấy hải sản

Món mực khô là đặc sản ở vùng biển nước ta, mực khô được chế biến ở nhiều nơi như mực quảng ninh, mực sầm sơn, mực khô nha trang, Phan thiết.. Mực khô là món ăn rất ngon không thể thiếu trong các bữa tiệc. Hoặc làm quà biếu…

1. Giới thiệu món mực khô

Mực khô là món ăn đặc trưng trong ẩm thực Việt Nam được chế biến từ các con mực bằng phương pháp sấy khô bằng máy sấy hoặc phơi nắng. Đánh bắt những con mực ống tươi, sau đó người ta xẻ và làm sạch để lại phần thân và phần đầu, đem phơi 7 nắng hoặc là sấy khô cho đến khi con mực đã có thịt thơm, mềm và ít dai.

Sấy khô mực bằng máy sấy hải sản

Sấy khô mực bằng máy sấy hải sản

Máy sấy Kenview -sấy khô mực

Sấy khô mực bằng máy sấy hải sản

Máy sấy Kenview sấy mực tẩm gia vị

Thành phần dinh dưỡng mực khô

Thành phần dinh dưỡng mực khô bao gồm: 291 calo, 32,6g nước, 4,5g chất béo, 2,5g chất đường bột và các chất khoáng vi lượng như sắt, kẽm, mangan, selen… còn kèm thêm hormon nam testosterone. Món mực khô có thể để nguyên con hay là xé tơi thành từng sợi nhỏ.

2. Phương pháp

Sấy khô mực bằng máy sấy hải sản

Để sấy khô mực, gồm nhiều phương pháp khác nhau. Theo phương pháp truyền thống, phơi nắng mực tươi để thành mực khô, tuy nhiên phải mất thời gian dài mới hoàn thành được, vì khả năng phơi khô có nhiệt độ sấy thấp, cùng với khả năng bốc hơi thấp, điều đó dẫn đến chất lượng không được tốt. Phương pháp sấy khô mực hiệu quả hơn, đó là dùng máy sấy hải sản để sấy, đảm bảo thành phẩm ra ngon tuyệt, chất lượng đảm bảo, vệ sinh an toàn, hương vị, màu sắc vẫn giữ nguyên như ban đầu.

Máy sấy mực có hệ thống điều nhiệt đối lưu tuần hoàn sẽ làm khô mực nhanh, đạt hiệu suất cao, hạn chế tổn thất nhiệt trong quá trình sấy. Thiết bị hệ thống quạt sẽ hút ẩm chân không làm hút ẩm rất nhanh, đảm bảo mực khô nhanh và đồng đều, giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên, giảm thất thoát nhiệt.

Sấy mực với chất lượng cao, thì nên cài đặt nhiệt độ từ 45 – 55 độ C, thời gian sấy kéo dài 12 – 15 giờ. Muốn mực mềm hơn sau khi sấy khô, nên sấy nhiệt độ 50 độ C trong 10 giờ đầu tiên, sau đó giảm dần về nhiệt độ 45 – 50 độ C trong vòng 5 giờ tiếp theo.

Khi sử dụng máy sấy thì cần cài đặt nhiệt độ ẩm từ 20 – 30% làm giữ mực có độ ẩm nhất định, tránh quá khô. Sấy mực kéo dài thời gian sẽ làm mực khô và ngon hơn.

VIDEO MÁY SẤY KENVIEW SẤY MỰC TẠI PHAN THIẾT BÌNH THUẬN

Quý Khách muốn mua máy sấy hải sản để sấy khô thì xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN KENVIEW

  • Địa chỉ: Số 37 Phan Đạt Đức, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP.HCM
  • Hotline: 0943.225.977- 0978.280.912
  • Website: maysaycakho.com
  • Gmail : Kenview.vn@gmail.com

Cảm ơn Quý Khách hàng đã quan tâm. Rất mong được hỗ trợ và hợp tác.

Lời nhận xét

*