Sấy khô cá hồng bằng máy sấy cá

Sấy khô cá hồng bằng máy sấy cá

Cá hồng là loại hải sản rất quen thuộc với người dân vùng biển của nước ta. Chúng sống ở vùng gần đáy và gần khu vực có nhiều đá, rặng đá dưới đáy biển, nhiều nhất đó là từ Thừa Thiên Huế đến Phan Thiết. Thịt cá hồng tươi ăn rất ngon và có nhiều dưỡng chất, ngoài ra có thể chế biến được nhiều món ngon như món cá hồng hấp chanh, món cá hồng xốt tiêu đen và cá hồng nướng vừng.. Vì thế, nhu cầu tiêu thụ cá hồng ngày càng nhiều, có thể tìm thấy cá hồng được bày bán tại chợ, siêu thị…

Ngoài cá hồng tươi, người ta cũng có thể làm được món cá hồng sấy khô rồi cho vào túi rút chân không dành cho khách du lịch để làm món ăn nhanh. Miếng cá hồng sấy khô có vị thơm mùi cá, mềm ngọt  và mang hương vị của biển, nếu đi ra biển thì nên nếm thử món cá thu sấy khô một lần để biết.

Sấy khô cá hồng

Sấy khô cá hồng

1. Phương pháp làm món sấy khô cá hồng

Để sấy khô cá hồng, có nhiều phương pháp khác nhau, đó là phơi nắng mặt trời, dùng lò sấy và sử dụng máy sấy cá. Mỗi phương pháp có ưu nhược điểm riêng nên tùy theo nhu cầu mà sử dụng.

Đối với phương pháp phơi nắng thì được nhiều người áp dụng vì nó đơn giản, dễ làm, chỉ cần đem sản phẩm ra ngoài nắng là có thể sấy khô được. Tuy nhiên, nếu gặp mưa bão thì phải làm lại từ đầu, hoặc nếu doanh nghiệp cần sấy khô liên tục, mà thời tiết lúc mưa lúc nắng, điều đó làm ảnh hưởng tới việc phơi cá. Ngoài ra, khi phơi cá, thì các bụi bẩn, sinh vật sẽ bám vào, điều đó làm vệ sinh bị ảnh hưởng. Phương pháp này chỉ dùng cho những ngư dân phơi cá nhỏ lẻ với số lượng ít, không cần chất lượng cao để xuất khẩu.

Phương pháp sử dụng lò sấy cũng cho ra kết quả sấy khô, tuy nhiên lại tốn kém nhiên liệu, thành phẩm có mùi thay đổi…

Để khắc phục những nhược điểm trên, nên sử dụng máy sấy cá khô. Phương pháp này rất hiện đại, được áp dụng cho các cơ sở sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp để sấy cá hồng với số lượng lớn, cần yêu cầu chất lượng cao để xuất khẩu hoặc cung cấp sản phẩm trên thị trường. Phương pháp này an toàn tuyệt đối, vệ sinh đảm bảo, chất lượng tốt, tuy nhiên giá đầu tư ban đầu hơi cao, chỉ dùng cho các doanh nghiệp hoặc những người có nhiều tiền.

Sấy khô cá hồng .

Sấy khô cá hồng .

2. Ưu điểm của máy sấy cá hồng

Loại máy sấy này có nhiều ưu điểm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm sấy khô, làm tăng giá trị sản xuất kinh doanh, cụ thể như:

  • Cho ra thành phẩm có chất lượng đảm bảo, các chất dinh dưỡng, hương vị, màu sắc của cá được bảo toàn và không bị biến chất.
  • Máy sử dụng hoàn toàn tự động theo quy trình khép kín, khi đó sẽ làm tiết kiệm nhân công, công sức.
  • Đảm bảo vệ sinh thực phẩm, máy tiệt trùng bằng tia UV, nên không chứa chất bảo quản và an toàn cho người dùng.
  • Máy có thể sấy khô được với số lượng lớn, đảm bảo được nhu cầu sấy để xuất khẩu, sấy với tốc độ nhanh chóng, đạt hiệu quả cao.
  • Ngoài sấy cá hồng, máy sấy có có thể sấy tốt với nhiều loại sản phẩm khác, đây còn gọi máy sấy đa năng.
  • Sử dụng máy sấy cá sẽ làm tiết kiệm năng lượng, làm giảm chi phí điện năng tiêu thụ, ảnh hưởng tích cực tới quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, công ty.
  • Máy có bảo hành thời gian là 2 năm, nếu hư hỏng thì tìm đến nơi cung cấp để bảo trì.

Trên đây là những ưu điểm tổng quan về máy sấy cá, để mua máy sấy, xin vui lòng liên hệ với công ty TNHH Hoàng Vũ Vina để được cung cấp sản phẩm chất lượng tốt và giá cả hợp lý nhất.

 

 

Lời nhận xét

*