Quy trình làm khô cá tra tẩm gia vị

Quy trình làm khô cá tra tẩm gia vị

Cá tra (Pangasius hypophthalmus) là một loại cá thủy sản nước ngọt, sống chủ yếu ở lưu vực sông Mê Công. Riêng ở Việt Nam thì Đồng Tháp và An Giang là hai tỉnh có điều kiện tự nhiên tốt. thuận lợi cho việc sinh sôi và phát triển khá đa dạng của loài cá này.

Quy trình làm khô cá tra tẩm gia vị

Quy trình làm khô cá tra tẩm gia vị

Loại cá này cung cấp được rất nhiều loại axit amin thiết yếu như: Arginine,histidine, isleucine, lysine, methionine, phenylalanine, threonine, valine, tirozine. Đặc biệt là Histidine chiếm tới 24.222 mg/g. Cá tra thích hợp cho việc chế biến các sản phẩm làm phong phú thêm thực đơn hằng ngày cho mọi người. Tuy nhiên cá tra chỉ thích nghi và phát triển tốt ở một số nơi nhất định. Vì vậy để đưa các sản phẩm cá tra đến rộng rãi với người tiêu dùng. Cần phải có những phương pháp chế biến và bảo quản lâu dài.

Làm khô là một phương pháp khá phổ biến và tương đối dễ thực hiện. Các sản phẩm của phương pháp này như: khô cá tra tẩm gia vị, khô cá tra phồng,…Trong đó khô cá tra tẩm gia vị là sản phẩm mới từ cá tra. Được khá đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng với những đặc tính nổi bật như: ăn liền không cần phải mất thời gian chế biến, nấu nướng,tiết kiệm thời gian, kích thích vị tốt, dễ dàng vận chuyển đi xa với số lượng lớn, tiện lợi cho những chuyến du lịch ngoài trời, quà tặng người thân,…

Tuy nhiên để tạo được sản phẩm tiện lợi và nhiều chất dinh dưỡng ấy. Cần phải có một quy trình công nghệ chế biến đáp ứng đầy đủ yêu cầu về hình thức lẫn chất lượng.

CÔNG TY TNHH HOÀNG VŨ VINA 

CUNG CẤP MÁY SẤY CÁ TRA ,SẤY HẢI SẢN HIỆU QUẢ 

ĐỊA CHỈ MUA HÀNG: 655 NGUYỄN XIỂN, PHƯỜNG LONG THẠNH MỸ , QUẬN 9 TPHCM

Hotline tư vấn 0943 225 977  website maysaybomnhiet.com

Lời nhận xét

*