Máy sấy cá ngừ đại dương

Máy Sấy Hải Sản.Sấy Cá Ngừ

Cá ngừ đại dương là loại hải sản rất quen thuộc với người dân vùng biển của nước ta. Đây là loại cá chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, tạo ra nhiều giá trị kinh tế cho ngư dân đánh bắt cá. Thịt cá săn chắc, có mùi thơm ngon và chứa nhiều vitamin, khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Loài cá này không nuôi nhốt được như những loài cá khác mà chỉ đánh bắt ở bên ngoài đại dương.

Việc bảo quản loại cá ngừ đại dương không hề đơn giản, vì thế giá thành của nó cao hơn một chút so với các loại khác. Sấy khô cá ngừ đại dương cũng là một cách bảo quản hay, dùng để chế biến ra nhiều món ăn khác, hoặc có thể tạo món ăn ngon. Để sấy khô loại cá này, có thể dùng máy sấy cá để tiến hành sấy khô hoặc phơi nắng dưới ánh nắng mặt trời.

Máy Sấy Hải Sản.Sấy Cá Ngừ

Máy Sấy Hải Sản.Sấy Cá Ngừ

1. Giới thiệu cá ngừ đại dương

Cá ngừ đại dương được xẻ thịt thành từng miếng nhỏ để có thể phù hợp với từng nhu cầu sử dụng mỗi người, mỗi khúc cá được để trên khay nhựa, bọc kín bằng túi nilon để có thể đảm bảo được vi khuẩn không xâm nhập bên trong. Ngoài ra, cá ngừ đại dương được bảo quản với nhiệt độ thích hợp bằng tủ đông chuyên dụng, vì thế mà chất lượng của thịt cá luôn tươi mới, và nó làm ức chế mọi hoạt động của các vi khuẩn gây hại.

Loại cá ngừ chứa hàm lượng đạm và khoáng chất rất cao cho nên ở khâu bảo quản phải làm cực kỳ cẩn thận. Vì nếu ở nhiệt độ không phù hợp thì nó làm ảnh hưởng đến chất lượng của thịt cá và làm cho các vi khuẩn có hại tấn công và biến đổi các chất dinh dưỡng có trong cá hồi thành các độc tố có hại cho sức khỏe.

Cá ngừ đại dương sấy khô là món ăn ngon tuyệt, được bày bán tại các cửa hàng, siêu thị. Tuy nhiên, nếu bạn không tin tưởng về độ an toàn vệ sinh của sản phẩm, bạn có thể tự làm món sấy khô cá ngừ đại dương rất đơn giản với máy sấy cá.

2. Quy trình bảo quản cá ngừ đại dương

Để chất lượng cá ngừ được đảm bảo, thịt cá vẫn giữ được chất dinh dưỡng và hương vị tự nhiên thì cá ngừ tươi sau khi đã được đánh bắt ở ngoài biển về phải đem đi sơ chế và bảo quản ngay lập tức bằng các phương pháp tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay.

Đầu tiên, người ta tiến hành lọc bỏ mang, nội tạng rồi sau đó đem đi rửa sạch cá để loại bỏ vi khuẩn có trong cá. Cá bọc nguyên con trong các túi nilon mỏng, đục lỗ rồi hạ nhiệt trung gian ở các thùng chứa chuyên dụng. Với quá trình này sẽ giúp cho thịt cá ngừ không bị nhiễm bẩn, và giảm dần nhiệt độ thân cá xuống mức từ 15 đến 18 độ C và  tiến hành làm sạch hết máu, nhớt cá.

Để tiến hành sấy khô cá ngừ đại dương, đầu tiên cắt, thái từng miếng cá, sau đó đem bỏ vào các khay sấy của máy sấy cá, cài đặt nhiệt độ, độ ẩm, thời gian để cho máy sấy hoàn toàn tự động sấy. Quá trình này hoàn toàn khép kín, bởi thế sản phẩm không chứa hóa chất độc hại, không bụi bẩn bám vào và nó an toàn đối với sức khỏe người dùng.

Máy Sấy Hải Sản.Sấy Cá Ngừ

Máy Sấy Hải Sản.Sấy Cá Ngừ

Món sấy khô cá ngừ đại dương là món ăn đặc sản của người dân miền trung, nó rất ngon, đặc biệt là dành cho dân nhậu. Có nhiều cách sấy khô cá, tuy nhiên để đảm bảo chất lượng tốt thì nên sử dụng loại máy sấy cá.

Công ty TNHH Hoàng Vũ Vina cung cấp các loại máy sấy uy tín, mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn.

Lời nhận xét

*