Máy sấy hải sản bơm nhiệt

Máy sấy hải sản bơm nhiệt

Nước ta là quốc gia được ưu đãi từ thiên nhiên, có bờ biển trải dài từ bắc xuống nam, điều này rất thuận lợi cho việc đánh bắt cá, hải sản. Hàng năm, các ngư dân thu hoạch hàng tấn hải sản, sau đó đem đi tiêu thụ thị trường trong và có thể xuất khẩu. Tiêu thụ hải sản rất lớn, tuy nhiên để bảo quản được các giá trị dinh dưỡng, thì giải pháp ở đây chính là sấy khô.

Máy sấy hải sản bơm nhiệt

Máy sấy hải sản bơm nhiệt

Trước đây, người ta thường sử dụng sấy khô bằng ánh nắng mặt trời, tuy nhiên phương pháp này lại chịu sự tác động của thời tiết, độ khô không đồng đều, dễ hư trong quá trình bảo quản, và nếu sấy hải sản với số lượng lớn thì điều này không khả thi.

Vì thế, máy sấy hải bơm nhiệt ra đời là để làm thỏa mãn các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hải sản khô để tạo ra sản phẩm chất lượng cao, làm tăng giá trị kinh tế cho người dùng.

1. Quy trình sử dụng máy sấy hải sản bơm nhiệt

Máy sấy hải sản bơm nhiệt.

Máy sấy hải sản bơm nhiệt.

Máy sấy hải sản bơm nhiệt là loại thiết bị được nhập khẩu từ các hãng lớn và uy tín trên thế giới, vì thế nó có cấu tạo vững chắc, các khay sấy được làm từ chất liệu inox 304 nên an toàn, cách điện, cách nhiệt tốt, độ ổn định và bền vững cao. Loại máy này sấy khô được các loại hải sản với thời gian nhanh chóng, giải quyết được các vấn đề vệ sinh, chất lượng và các tác nhân gây hại từ môi trường. Máy thực hiện quá trình sấy hoàn toàn tự động, không cần phải tốn nhân công, được sản xuất với công nghệ cao cấp hiện đại, vì thế nó cho ra những thành phẩm chất lượng.

Sau khi thu hoạch hải sản xong, đem rửa sạch và cắt, thái từng miếng theo yêu cầu. Sau đó đem sản phẩm vào các khay sấy, điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, thời gian theo yêu cầu. Rồi chờ cho đến khi tiếng còi thông báo đã hoàn thành sấy thì lấy thành phẩm từ máy sấy ra. Đây là quá trình sấy hoàn toàn khép kín, bởi thế nó tiệt trùng, thành phẩm không chứa vi sinh và sản phẩm an toàn về vệ sinh, đây cũng là 1 ưu điểm khi so với phương pháp sấy kho hải sản bằng phơi nắng.

2. Ứng dụng của máy sấy hải sản bơm nhiệt

Máy sấy hải sản bơm nhiệt khi sấy khô hải sản vẫn giữ được chất lượng, mùi vị, các chất dinh dưỡng như ban đầu, có thể bảo quản được hải sản trong thời gian dài. Sau đây là các ứng dụng của loại máy sấy này.

Máy sấy hải sản bơm nhiệt..

Máy sấy hải sản bơm nhiệt..

  • Máy sấy hải sản dễ dàng lắp đặt, vệ sinh, thân thiện với môi trường, không gây tiếng ồn. Máy sấy có sử dụng hệ thống khí nóng để bơm nhiệt làm thay đổi tính chất vật lý thực phẩm.
  • Máy sấy hải sản tiết kiệm năng lượng rất tốt, làm giảm chi phí điện năng tiêu thụ.
  • Hải sản được giữ lại nguyên vẹn màu sắc đến hình dạng, mùi vị trong suốt quá trình sấy khô khi sử dụng loại máy sấy này. Sau đó, hải sản được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát để giữ được màu sắc và các chất dinh dưỡng.
  • Lượng điện năng tiêu thụ chỉ bằng 1/4 đến 1/3 so với sử dụng lò hơi bằng dầu hoặc bằng điện. Ngoài ra, 1 máy sấy hải sản bơm nhiệt tiêu thụ 2×103 – 2.5×103 KJ/KG. Làm tiết kiệm điện năng hiệu quả so với sấy bằng không khí nóng.
  • Phù hợp với sấy khô bằng không khí nóng máy sấy mực, máy sấy cá bơm nhiệt…

3. Nơi cung cấp máy sấy hải sản bơm nhiệt uy tín 

Công ty  TNHH Hoàng Vũ Vina chuyên cung cấp các loại máy sấy uy tín trên thị trường hiện nay, là đơn vị được đánh giá cao về chất lượng của máy sấy, là đối tác tin cậy của nhiều khách hàng trên toàn quốc.

Máy sấy hải sản bơm nhiệt..

Máy sấy hải sản bơm nhiệt..

Mọi thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Lời nhận xét

*