Máy sấy cá khô bơm nhiệt

Máy sấy cá khô bơm nhiệt

Hiện nay, nhu cầu tiêu thụ lượng cá khô ngày càng lớn vì món ăn cá khô rất ngon, mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng, có thể chế biến ra được nhiều món ăn khác, đặc biệt là làm mồi cho những bữa tiệc nhậu nhẹt. Bởi thế, cần phải có thiết bị để làm cá khô với số lượng mà chất lượng tốt, thiết bị đó là máy sấy cá khô bơm nhiệt.

Máy sấy cá khô bơm nhiệt

Máy sấy cá khô bơm nhiệt

Máy sấy cá bơm nhiệt vận hành từ nguyên lý nhiệt động lực học có mục đích là chuyển đổi nhiệt lượng môi trường này sang 1 môi trường khác do 1 vòng kín nén, sấy và ngưng tụ, van giảm áp suất. Thiết bị này có nhiệm vụ là dùng để vận chuyển nhiệt lượng phù hợp, chuyển từ nóng sang lạnh để môi trường tiếp nhận.

1. Ứng dụng của máy sấy cá bơm nhiệt

Loại máy này dùng để sấy khô tốt các loại thực phẩm, trong đó có nông sản, hải sản, dược liệu. Trong đó hải sản bao gồm cá, mực, tôm, cho ra thành phẩm với chất lượng cao, giữ nguyên được các thành phần bên trong như trước khi sấy. Máy sấy này hoạt động với thời gian nhanh chóng, tiết kiệm năng lượng hiệu quả, tăng năng suất sản phẩm, tăng giá trị kinh doanh.

Máy sấy cá khô bơm nhiệt.

Máy sấy cá khô bơm nhiệt.

Ngoài ra, máy sấy cá có thể sấy được các loại nông sản như gừng, hành, tỏi, nấm… với chất lượng và an toàn vệ sinh được đảm bảo. Loại máy sấy này sấy được thực phẩm, dược liệu, hoa quả và đặc biệt là hải sản, trong đó có các loại cá.

Khi sử dụng máy sấy bơm nhiệt, sản phẩm được tiệt trùng hoàn toàn bằng tia UV, không chứa chất bảo quản, độc hại, rất an toàn đối với sức khỏe người dùng.

Máy sấy bơm nhiệt là 1 thiết bị lý tưởng để áp dụng vào quá trình sấy khô đối với nhiều loại khác nhau. Tỉ lệ chất lượng cao hơn rất nhiều so với phương pháp phơi nắng mặt trời.

2. Nguyên lý hoạt động của máy sấy cá bơm nhiệt

Máy sấy cá khô bơm nhiệt bao gồm 4 phần chính, đó là máy sấy, máy ngưng tụ, máy nén khí và van giảm áp suất, vận hành theo nguyên lý sau:

  • Máy làm việc theo nguyên lý thu năng lượng môi trường bên ngoài, chuyển đổi máy sấy đến máy nén.
  • Khu vực máy nén, luồng lưu chất được nén lại và tăng nhiệt độ lên cao nhất khoảng 60 độ C. Cùng thời điểm đó, nguồn nhiệt lượng được sử dụng ở trong luồng lưu chất vận động tăng lên theo.
  • Năng lượng này vận chuyển đến vùng ngưng tụ để tạo thành chất lỏng để giảm nguồn nhiệt lượng mà cung cấp cho quá trình bơm nhiệt.
  • Lượng nhiệt lưu chất tiếp tục đi qua nơi van giảm áp rồi đưa trở lại vùng máy sấy, rồi chuyển thành dạng hơi và đi ra ngoài môi trường.

Sau khi hoàn thành chu trình, sẽ tiếp tục thực hiện chu trình tiếp theo. Đây là quy trình hoàn toàn khép kín, với tốc độ sấy nhanh chóng và đạt hiệu quả cao. Đáp ứng được chất lượng lẫn vệ sinh của thành phẩm sau khi sấy.

Các khay sấy của máy sấy được làm từ inox 304 nên nó cách điện, cách nhiệt tốt, khi sử dụng thì an toàn tuyệt đối, không xảy ra hiện tượng cháy nổ, chập điện.

3. Mua máy sấy cá khô bơm nhiệt ở đâu

Công ty TNHH Hoàng Vũ Vina tự hào là nhà cung cấp máy sấy cá khô hàng đầu trên toàn quốc, là đối tác uy tín của nhiều đơn vị trong và ngoài nước, cung cấp nhiều mẫu máy ra thị trường, khách hàng công nhận và đánh giáo chất lượng của thiết bị.

Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế biến sấy khô, cùng với tập thể nhân viên có trình độ cao, chuyên môn vững, làm việc có trách nhiệm, sẽ làm hài lòng mọi quý khách.

Hãy liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Lời nhận xét

*