Máy sấy cá khô

Máy sấy cá khô

Món cá sấy khô là món ăn rất phổ biến tại Việt Nam. Món này có thể chế  biến được rất nhiều món khác nữa như cá khô rán, cá khô rim nước mắm… Hiện nay, cá khô được bán rất nhiều trên thị trường, có thể mua dễ dàng tại chợ, siêu thị, cửa hàng, tuy nhiên chất lượng, vệ sinh lại không được kiểm chứng. Vì thế, muốn được món cá sấy khô an toàn và vệ sinh  đảm bảo, tốt nhất là nên làm tại nhà bằng máy sấy cá khô.

Máy sấy cá khô

Máy sấy cá khô

Có nhiều cách để làm món cá sấy khô, tuy nhiên tất cả đều phải trải qua quy trình chung, đó là cá được cắt thành các miếng to, sau đó đem phơi dưới trời  nắng hoặc sấy khô bằng thiết bị máy sấy, đa phần là cá biển, ít khi là cá ngọt. Bởi vì cá biển ít tanh hơn, có độ mặn của biển nhất định, còn cá ngọt lại có mùi tanh đặc trưng, vì thế rất ít cá ngọt được sấy khô.

Có nhiều phương pháp để làm sấy khô cá. Theo phương pháp truyền thống thì phơi cá bằng ánh nắng mặt trời, đây là phương pháp được rất nhiều người dùng, nó đơn giản, chỉ cần bỏ công sức với chi phí sân bãi là có thể phơi được cá. Tuy nhiên, nó lại tồn tại nhiều nhược điểm, chẳng hạn như phải bỏ ra nhiều sức để phơi, tốn chi phí sân bãi, khi phơi ngoài trời thì các bụi bẩn, ruồi, các sinh vật gây hại bám vào, điều đó gây ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm, và chất lượng sấy khô cá không được tốt. Ngoài ra, nếu gặp phải trời mưa thì phải làm lại từ đầu, đây là những nhược điểm lớn, nếu sấy cá với số lượng lớn thì nên dùng phương pháp khác để cho hiệu quả cao hơn, đó là sử dụng máy sấy cá.

Máy sấy cá khô bơm nhiệt

Máy sấy cá khô bơm nhiệt

Khi sử dụng máy sấy cá khô, có thể sấy với số lượng lớn và hoàn toàn tự động, người dùng chỉ cần cài đặt nhiệt độ, độ ẩm, thời gian rồi máy sẽ tự động sấy, đây là ưu điểm mang lại hiệu quả cao mà các phương pháp khác không thể có được. Ngoài ra, sử dụng máy sấy sẽ làm khô cá với thời gian nhanh hơn, tiết kiệm năng lượng, chất lượng thành phẩm tốt, vệ sinh được đảm bảo.

Cá sấy khô bằng máy sẽ giữ lại được màu sắc, hương vị, các chất dinh dưỡng có trong cá giống như ban đầu. Máy không sử dụng chất bảo quản, không có ruồi, muỗi, không bụi bẩn, thịt cá sẽ ngon hơn. Vì thế, máy sấy cá hiện này được nhiều người ưa dùng và phổ biến.

Làm tại nhà cá sấy khô khá dễ, nếu phơi khô thì tốn thời gian, mất nhiều công sức, mùi vị biến chất. Vì thế, nên sử dụng máy sấy để tiến hành làm món cá khô tại nhà.

Đầu tiên, thái cá từng miếng rồi bỏ vào máy sấy, nếu miếng mỏng thì chỉ cần 4 – 7 giờ là có ra sản phẩm cá khô. Máy sấy nhanh chóng, thành phẩm ngon tuyệt, rất thuận tiện cho chị em nội trợ và phù hợp với người làm mồi để nhậu. Có thể sấy cá biển hay cá nước ngọt đều được, nhưng nên sấy cá biển vì nó ít tanh hơn. Sau khi thái cá, bỏ vào khay sấy, cài đặt nhiệt độ từ 60 – 70 độ C, cài đặt thời gian từ 5 – 10 giờ tùy theo nhu cầu sử dụng, cài đặt độ ẩm từ 20 – 30%. Khi đó kết quả thành phẩm rất chất lượng, đảm bảo được nhu cầu tiêu thụ của người dùng.

Ngoài sấy cá, máy sấy cá khô có thể sấy khô được nhiều loại sản phẩm khác nhau, ví dụ như sấy thực phẩm, nông sản, dược liệu, các loại hải sản, nông sản…

Để muốn mua máy sấy cá chất lượng, xin quý khách vui lòng đến với Công ty TNHH Hoàng Vũ Vina để được tư vấn chọn máy, sau đó sẽ cung cấp sản phẩm, thời gian bảo hành là 2 năm.

Cám ơn quý khách đã theo dõi.

 

 

 

Lời nhận xét

*