Máy sấy cá hồi

Máy sấy cá hồi

Cá hồi là 1 loại hải sản được nhiều người ưa thích và sử dụng, thịt của cá rất thơm ngon, mềm, đầy đủ chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Hiện nay, ngư dân đánh bắt hải sản rất nhiều, do điều kiện địa lý tự nhiên, có đường bờ biển trải dài từ bắc xuống nam, vì thế lượng cá hồi rất lớn, nhiều khi bán ra thị trường không kịp, nên phải có phương pháp bảo quản, đó là sấy khô cá  hồi.

Máy sấy cá hồi

Máy sấy cá hồi

Món ăn khô cá hồi rất ngon, không khô cứng, dai và dẻo vừa ăn. Muốn sấy khô cá hồi thì có thể dùng phương pháp truyền thống, đó là phơi nắng mặt trời. Phương pháp này đơn giản, dễ làm, tuy nhiên phải bỏ ra nhiều công sức, thời gian, chi phí sân bãi, đặc biệt là nếu gặp trời mưa thì phải phơi lại. Ngoài ra, khi phơi ngoài trời thì các bụi bẩn, vi sinh vật, ruồi bám vào, điều đó gây ảnh hưởng tới vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu không để ý thì có thể gây ngộ độc, sinh ra các bệnh tiêu hóa, tiêu chảy. Vì thế, nên sấy khô cá hồi bằng máy sấy cá. Sử dụng phương pháp này sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

Máy sấy cá hồi.

Máy sấy cá hồi.

Cách làm khô cá hồi

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 cá hồi nặng khoảng 1kg, 50g muối hạt, 1 muỗng canh tiêu, ớt.

Quy trình làm: Đầu tiên, rửa sạch và làm ruột cá hồi, đem đưa vào ngăn đá tủ lạnh, chờ đến khi đông đá rã đông, rồi cắt miếng vừa ăn. Sau đó cho muối hạt ướp qua đêm hoặc 5 giờ đồng hồ để làm cá thấm muối.

Rửa lại cá bằng nước sạch, thấm qua giấy để cho khô, rồi cho vào máy sấy và thêm tiêu vào. Sấy đến khi nào thấy khô thì dừng lại, đem ra chiên hoặc là ăn với cơm.

Khi sử dụng loại máy sấy cá, nó sẽ cho thành phẩm có hương vị, màu sắc, dưỡng chất bên trong cá hồi sẽ được giữ nguyên, không thay đổi cấu trúc ở bên trong. Nó làm tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức và năng lượng, nếu sấy với số lượng lớn dùng để xuất khẩu thì nên trang bị 1 chiếc máy sấy để sấy khô hiệu quả hơn.

Sử dụng máy sấy thì thời gian làm khô cá hồi sẽ rút ngắn lại, không chứa chất bảo quản. Bên trong máy tiệt trùng, không tồn tại vi sinh vật gây hại, vì thế nó đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là phương pháp hiện đại và tiên tiến, nó sấy hoàn toàn tự động, chỉ cần bỏ cá vào khay sấy, rồi cài đặt nhiệt độ, độ ẩm, thời gian rồi chờ cho đến khi tiếng còi báo hiệu đã sấy xong, thì lúc đó lấy thành phẩm ra và thưởng thức.

Hiện nay, có nhiều nhà cung cấp máy sấy trên thị trường toàn quốc, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có sản phẩm tốt cả. Có nhiều đơn vị nhập hàng máy sấy từ Trung Quốc về, chất lượng bình thường tuy nhiên lại bán với giá cao, điều đó làm mất uy tín đến khách hàng.

Tuy nhiên, Công ty TNHH Hoàng Vũ Vina với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, là đối tác tin cậy của nhiều khách hàng, sẽ cung cấp máy sấy cá chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý theo từng loại máy. Các loại máy được nhập khẩu từ các nước Châu Âu, Mỹ có chất lượng cao cấp, độ bền vững lâu dài và giá cả hợp lý.

Công ty TNHH Hoàng Vũ Vina có đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, đạo đức tốt, làm việc có trách nhiệm sẽ làm hài lòng mọi quý khách hàng. Chúng tôi sẽ tư vấn các phương pháp để sấy khô sản phẩm hiệu quả, tạo ra giá trị kinh tế cao, hỗ trợ hướng dẫn sử dụng máy sấy sao cho an toàn, hiệu quả và đảm bảo chất lượng.

Cám ơn quý khách đã theo dõi.

 

 

 

Lời nhận xét

*