Kỹ thuật chế biến da cá tra bằng máy sấy cá

Kỹ thuật chế biến sấy cá tra bằng máy sấy cá

Món ăn khô cá tra hiện nay phổ biến tại Việt Nam. Món ăn này có mùi vị thơm ngon, chế biến được nhiều món ăn khác, có thời gian bảo quản lâu, cung cấp quanh năm nên món này được đưa vào thực đơn của nhiều gia đình.

 

Sản phẩm khô cá tra phi lê đông lạnh  còn được xuất khẩu sang các nước Mỹ, Châu Âu,Nhật Bản… Mang lại giá trị kinh tế cao. Có thể sấy khô cá tra bằng phương pháp phơi khô hoặc sử dụng máy sấy cá để sấy.

1. Đặc điểm sấy của cá tra

Làm sạch, lóc thịt, lạng da cá tra, rồi đưa vào máy ép tạo độ dày để đạt yêu cầu trước khi sấy. Mục đích của việc làm này là để lớp thịt cá bị mỏng đi, loại bỏ ít nước giúp cho cá mau khô hơn trong quá trình sấy.

Bước lựa chọn độ dày của fillet làm ảnh hưởng đến quá trình sấy. Nếu lựa phải độ dày lớn, thì thời gian khuếch tán ẩm đi ra khỏi vật sấy sẽ lâu hơn, ảnh hưởng đến mùi vị và chất lượng của sản phẩm.

Ướp muối cá sao cho hàm lượng muối cỡ 14%. Quá trình xử lý nguyên liệu xong thì fillet cá tra có độ ẩm từ 60 – 70%. Mục tiêu của sấy cá khô đó là đưa về xuống 15%.

2. Phương pháp sấy cá tra 

Trong các loại  thủy hải sản thì cá tra khó sấy nhất bởi nhiều mỡ . Thời gian sấy lâu sẽ làm cá chuyển mùi. Nhiệt độ sấy không ổn định sẽ làm chín cá .Vì vậy cá tra rất khó sấy .

Máy sấy hải sản chuyên nghiệp kenview có nhiều trãi nghiệm trong quá trình sấy cá tra nên đã cho ra những chiết máy sấy cá tra hiệu quả . Thời gian sấy nhanh ,Nhiệt độ ổn đinh .đãm bảo sấy cá tra sẽ khô trong thời gian nhanh nhất màu sắc đẹp như phới nắng .

Phương pháp sấy:

– Sấy nhiệt thấp: Phương pháp này sấy ở nhiệt độ dưới 45 độ C, chú trọng vào lưu lượng gió, sự biến đổi của vật sấy, chất lượng sản phẩm sấy giữ màu đẹp như phơi nắng tự nhiên.Tuy nhiên phơi nắng vẩn là phương pháp hiệu quả rẻ tiền ,Nhưng trời mưa thì sao?

Trời nắng tốt thì phơi ,trời nắng yếu hay trời mưa  thì dùng máy  sấy .kết hợp cả hai thì mức độ hiệu quả sấy sẽ nhanh hơn và tiết kiệm hơn.

 

3. Các thông số trong quá trình sấy

Phương pháp sấy khô

Sản phẩm cá tra khô sau khi sấy xong sẽ có những đặc điểm sau đây:

4. Các thông số kỹ thuật của máy sấy cá

Máy sấy Kenview công nghệ cải tiến mới

Máy sấy cá tra 50 KG-70KG

Máy sấy cá tra

Máy sấy cá tra

Máy sấy cá tra 100kg-150kg

Máy sấy cá tra

Máy sấy cá tra

Máy sấy cá tra 200-300kg/mẻ

 

Máy sấy cá tra

Máy sấy cá tra

Máy sấy cá tra công suất 1 Tấn.

 

Máy sấy cá tra

Máy sấy cá tra

Công ty cổ Phần Kenview  cung cấp các loại máy sấy cá, máy sấy hải sản có thể áp dụng vào sấy cá tra với chất lượng tốt, vệ sinh an toàn.

Máy sấy  kenview là máy sấy chuyên nghiệp cho ngành sấy khô hải sản và có nhiều doanh nghiệp sử dụng  nhiều nhất trên cả nước .Có đủ các công suất từ 10 kg đến 1000kg/mẻ sấy .

Tư vấn khách hàng Holine zalo 0943 225977  Cảm ơn quý khách

Lời nhận xét

*