Cách làm cá sấy khô tại nhà hiệu quả

Cách làm cá sấy khô tại nhà hiệu quả

Cá sấy khô là món ăn ngon tuyệt và thông dụng của người dân nước ta. Món cá khô xuất hiện từ rất lâu vì người Việt Nam gắn liền với nền chăn nuôi và nông nghiệp, có điều kiện tự nhiên phong phú với nhiều sông ngòi, biển.

Cá sấy khô chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau, chẳng hạn như món cá rán, cá khô rim nước mắm, cá khô nướng cồn… Sản phẩm cá khô có thể mua ở chợ, siêu thị, tạp hóa, tuy nhiên muốn yên tâm hơn thì nên tự tay làm món cá khô ngay tại nhà bằng máy sấy cá khô, rất đơn giản và tiện lợi.

1. Giới thiệu cá sấy khô

Có nhiều cách để làm món cá sấy khô, nhưng có 1 đặc điểm chung đó là cá được cắt thành miếng to, đa phần là cá biển, ít khi là cá nước ngọt để sấy khô, rồi đem phơi dưới trời nắng. Khi phơi cá biển thì sẽ không có mùi tanh vì thịt cá có độ mặn, không tanh như cá nước ngọt, vì thế mà chúng ta ít khi nào thấy cá nước ngọt sấy khô bán trên thị trường.

 

Tuy nhiên, cá phơi khô ngoài trời không đảm bảo được vệ sinh, do bụi bẩn, côn trùng bám vào, hoặc người phơi sử dụng chất bảo quản để chống ruồi, muỗi. Vì thế, phương pháp này sử dụng không an toàn, sử dụng khi phơi khô với số lượng ít, yêu cầu chất lượng không cao.

Hiện nay, với công nghệ – kỹ thuật phát triển, người ta đã sáng chế ra loại máy dùng để sấy khô cá rất hiện đại và chất lượng, đó là máy sấy cá khô. Sử dụng loại máy này sẽ làm cho chất lượng cá sấy khô tốt hơn, thời gian khô nhanh hơn, sấy liên tục, hoạt động ổn định, nhiệt độ sấy cao và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sấy khô cá bằng máy có nhiều ưu điểm vượt trội mà các phương pháp sấy thông thường không có được, đó là cá sấy khô bằng máy sẽ có chất lượng tốt hơn, không sử dụng các chất bảo quản độc hại, thịt màu sáng và thơm, tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công. Bởi thế mà ngày nay người ta ưa dùng sấy khô cá bằng máy sấy hơn.

2. Cách làm cá sấy khô tại nhà hiệu quả

Làm cá sấy khô tại nhà cũng khá dễ dàng, nếu áp dụng phương pháp phơi khô thì sẽ mất nhiều thời gian và chất lượng không đảm bảo. Phương pháp thuận tiện nhất đó là dùng máy sấy cá khô để sấy cá. Máy sấy rất nhanh chóng, nếu cá miếng nhỏ thì chỉ cần 4 – 7 tiếng đồng hồ là sấy đạt yêu cầu.

.

Công ty TNHH Hoàng Vũ chuyên cung cấp các loại máy sấy cá khô uy tín trên thị trường hiện nay. Các máy sấy được nhập khẩu từ nước ngoài với chất lượng rất cao, độ bền lâu dài, giá thành vừa phải, đáp ứng được nhu cầu sấy cá khô với số lượng lớn.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp

Lời nhận xét

*