Các phương pháp sấy hải sản hiệu quả cao

Các phương pháp sấy hải sản hiệu quả cao

Tại Việt Nam, hàng năm thu hoạch lượng hải sản từ các địa phương trong toàn quốc rất lớn. Ngoài việc tiêu thụ hải sản tươi, những sản phẩm hải sản sấy khô được thị trường tiêu thụ khá lớn.

Sấy hải sản là công đoạn quan trọng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sản phẩm. Trước đây, đa phần ngư dân sử dụng phơi nắng bằng ánh sáng mặt trời, tuy nhiên đây là phương pháp tốn nhiều nhân công, vệ sinh không đảm bảo, chất lượng sản phẩm không được bảo toàn.

Các phương pháp sấy hải sản hiệu quả cao

Các phương pháp sấy hải sản hiệu quả cao

Với điều kiện hạn chế, tuy nhiên nhu cầu phơi sấy hải sản mà ngư dân hiện tại đang cần. Không phải ai cũng có điều kiện để mua 1 thiết bị sấy hải sản để đáp ứng sấy khô sản phẩm. Sau đây, chúng tôi giới thiệu một số phương pháp, công nghệ sấy hải sản đơn giản nhưng đạt hiệu quả cao với những công cụ thô sơ.

1. Phơi hải sản trên giá

Sử dụng vật liệu tre, gỗ có sẵn để làm giá phơi hải sản.

Các phương pháp sấy hải sản hiệu quả cao

Các phương pháp sấy hải sản hiệu quả cao

Ưu và nhược điểm của phương pháp này

Ưu điểm: Công nghệ  này sẽ làm cho hải sản nhanh khô hơn, vì có sự thông thoáng mặt trên và mặt dưới. Nếu có mưa thì chỉ cần kéo tấm bạc che lại là xong, không để hải sản ngâm nước trở lại. Dàn phơi này nếu đầu tư thì sẽ rẻ hơn so với đầu tư sân phơi. Đối với tấm bạc phủ thì không cần kéo nhiều, sử dụng lâu và bền hơn.

Nhược điểm: Phương pháp này cần nhiều diện tích đất dùng để phơi và làm giá.

2. Phương pháp phơi trên giá cùng với hiệu ứng nhà kính

Sử dụng loại bao nylon hoặc Polyester loại không chặn tia cực tím. Đậy xuống các tấm trong suốt này, tia nắng mặt trời đi qua, gây ra hiệu ứng lồng kính, làm cho nhiệt độ ở bên trong tăng cao hơn rất nhiều so với môi trường bên ngoài.

Ưu và nhược điểm của phương pháp này.

Ưu điểm: Phương pháp này rất tiện lợi ở chỗ khi hải sản bốc hơi, thì mở tấm trong suốt này ra, nếu trời mưa thì đóng lại nhanh chóng.

Nhược điểm: Phương pháp này khi sử dụng thời gian khô kéo dài.

3. Phương pháp kết hợp 1 phần kiểu hiệu ứng nhà kính

Ưu và nhược điểm của phương pháp này

Ưu điểm: Phương pháp này làm giảm thời gian phơi.

Nhược điểm: Chi phí tốn kém làm nhà vòm, chỉ thích hợp với quy mô sản xuất lớn.

Với những phương pháp trên, hy vọng sẽ giúp ích cho ngư dân trong việc sấy khô hải sản mà không cần phải phơi khô hoặc bỏ ra chi phí lớn để mua máy sấy.

Ngoài 3 phương pháp sấy hải sản trên, nếu có điều kiện thì nên mua máy sấy cá để tiện lợi hơn cho việc sấy cá khô. Phương pháp sử dụng máy sấy cá này có nhiều ưu điểm, đó là vệ sinh được đảm bảo, màu sắc, hương vị, dưỡng chất vẫn giữ nguyên, thời gian làm khô cá nhanh hơn các phương pháp khác.

Các phương pháp sấy hải sản hiệu quả cao

Các phương pháp sấy hải sản hiệu quả cao

Nơi bán máy sấy cá uy tín hiện nay

Công ty TNHH Hoàng Vũ Vina là đơn vị chuyên cung máy sấy cá uy tín trên thị trường hiện nay. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực kỹ thuật – dịch vụ – thương mại, là đối tác của nhiều khách hàng lớn nhỏ trên toàn quốc. Đã cung cấp nhiều loại máy sấy cho doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, làm tăng năng suất, tiết kiệm chi phí nhân công.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Công ty TNHH Hoàng Vũ Vina để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Lời nhận xét

*